Nên mua bếp từ hay bếp điện năm 2020

Bếp từ,điện từ ngày nay đã khá phổ biến trong các gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt được rõ bếp từ và bếp điện từ khác nhau như thế nào, ưu điểm –nhược điểm giữa bếp từ và bếp điện từ hay bếp hồng ngoại người dùng nên chọn bếp nào. Để giúp các bạn nên mua bếp từ hay bếp điện hồng ngoại năm 2020,  trước tiên Bếp Vĩnh Phúc giới thiệu qua cho các bạn khái niệm phân biệt được 3 loại bếp được nhắc ở trên để các bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm ưu việt này trước khi mua.

Tham khảo bài viết liên quan: 

Tìm hiểu qua khái niệm bếp từ , bêp hồng ngoại & bếp điện từ

1- Bếp từ thường gọi cho các bếp được thiết kế các vùng nấu hoàn toàn bằng từ, bếp có thể có 1 cho đến 4 hoặc thậm chí 5 vùng nấu , với nguyên lý của bếp từ khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính cách điện của bếp và sinh ra dòng từ trường (dòng fu cô) trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp, từ đó đun nóng nồi có đáy nhiễm từ và làm chín thức ăn hoặc đun sôi nước. (đặc điểm nhận dạng của bếp từ là có ký hiệu chữ Induction và vùng nấu mát và không có màu đỏ)

2- Bếp hồng ngoại (bếp điện) thường được gọi khi bếp được thiết kế tất cả các vùng nấu trên bếp là bếp điện được hoạt động dựa vào dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong để tạo ra nhiệt vài trăm đến vài ngàn oát rồi truyền đến mặt bếp, nhiệt làm nóng trực tiếp đáy nồi và nấu chín thức ăn, sôi nước. (đặc điểm nhận dạng của bếp điện từ là có ký hiệu chữ Hi-Light hoặc Hot và vùng nấu rất nóng và có màu đỏ rực )

3- Bếp điện từ chính là sự kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, có nghĩa là trên một cái bếp người ta thiết kế có vùng nấu bằng từ (như mục 1) kết hợp với vùng nấu bằng hồng ngoại (như mục 2). Các dòng bếp này ta gọi là bếp điện từ hay bếp điện từ kết hợp (bếp mix) , có thể bếp gồm 1 từ + 1 hồng ngoại hoặc bếp 2 từ + 1 hồng ngoại hoặc bếp 2 hồng ngoại + 1 từ..vv…hay ta gọi là bếp điện từ gồm bếp từ + bếp điện.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Ưu nhược điểm của hai loại bếp

Cả bếp từ và bếp điện đều có những ưu điểm chung như kiểu dáng đẹp, sang trọng, nấu ăn nhanh, dễ dàng vệ sinh và an toàn không lo cháy nổ. Tuy nhiên giữa 2 loại bếp này có một số điểm khác biệt chúng ta cùng tìm hiểu.

Đặc điểm của bếp điện (hồng ngoại) là dùng điện đốt nóng các lõi dây điện nên thường bếp rất nóng, thời gian làm nóng bếp để đun cũng nâu hơn  bếp từ ở cùng một mức công suất nên tốn điện hơn bếp từ.

+ Với bếp từ thì do nguyên lý dòng fu cô nên mặt bếp luôn mát không bị nóng,  ưu điểm của bếp từ: bếp từ thích hợp để nấu các món nhanh và đơn giản như canh, lẩu, soup. Tất nhiên nấu các món khác cũng được nhưng đối với các món rim kho hay ninh hầm cần mức nhiệt nhỏ, ổn định thì không bằng bếp điện (hồng ngoại). Do nhiệt độ không ổn định và tập trung ở đáy nồi nên các món chiên, xào cũng dễ bị cháy thức ăn ở giữa nếu người nấu không có kinh nghiệm. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các model bếp từ cao cấp cho năm 2020 đã có chức năng ninh hầm chiên xào để giải quyết được nhu cầu nấu nướng .

+ Bếp điện (hồng ngoại) thì ngược lại, mặt bếp nóng đỏ rực không sờ tay vào được và nấu các món canh, lẩu, soup không được nhanh bằng bếp từ. Nhưng bù lại bếp điện (hồng ngoại) rất phù hợp với các món rim, kho, ninh hầm và cả chiên, xào thậm chí có thể nướng thức ăn trên mặt bếp, nhưng không nên lạm dụng chức năng này vì dễ két bẩn mặt bếp.

Ngoài ra bếp hồng ngoại sử dụng được đa dạng các loại nồi nấu hơn, có thể sử dụng được nồi inox, gang, đất, thủy tinh hay nhôm..vv. Trong khi đó bếp từ chỉ dùng được cho nồi chảo có đáy nhiễm từ tính (nồi hút được nam châm) Tuy nhiên nếu bạn đi mua một chiếc bếp từ đôi mới đa số các cửa hàng hiện nay đều khuyến mãi cho khách hàng một bộ nồi từ có 4-5 cái đủ dùng cho một gia đình..

Bếp từ khi đang nấu có thể sờ tày vào mặt bếp mà không bị nóng

An toàn trong khi dùng: Như phần trên đã đề cập bếp từ an toàn hơn bếp điện hồng ngoại, bếp từ chỉ hoạt động khi có nồi nấu thích hợp, mặt bếp từ không nóng hoặc chỉ nóng rất ít khi đun nấu thức ăn nên không lo bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào. Còn mặt bếp điện hồng ngoại thì lại rất nóng nên sẽ dễ bị bỏng nếu lỡ chạm tay vào mặt bếp trong lúc đang nấu hoặc sau khi nấu.

Tiêu thụ điện năng:  Bếp từ có thời gian đun nấu nhanh hơn, lượng điện tiêu thụ cũng thấp hơn bếp điện (hồng ngoại) hiệu quả đun của bếp từ 90% trong khi bếp điện chỉ đạt 50%  theo khảo bảng thống kê dưới đây

Bảng thống kê so sánh hiệu quả sử dụng các loại bếp

Độ bền của bếp từ và bếp điện (hồng ngoại): theo thực tế trong quá trình bán hàng chúng tôi nhận thấy bếp hồng ngoại có tỷ lệ lỗi bảo hành cao hơn bếp từ đơn thuần, do bếp điện luôn chịu một mức nhiệt độ rất cao nên có thể đã ảnh hưởng đến các vi mạch bếp đặc biệt là bếp từ + điện thì bên bếp điện có thể ảnh hưởng sang cả bên vùng từ do vậy bếp điện từ có tỷ lệ lỗi nhiều hơn một chút so với bếp từ.

Giá thành các loại bếp: Bếp từ hay bếp hồng ngoại đôi , ba, cơ bản có mức giá khá tương đồng không chênh lệch nhiều, như một bếp từ đôi Tây Ban Nha Tomate GH 8g 02I-DFC có giá 15,6tr trong khi một bếp điện từ đôi Tây Ban Nha Tomate GH 8g 02IH-DFC cũng có giá 15,6tr hoặc một cặp đôi bếp từ và bếp điện từ Arber AB 278 có giá 8,6tr & Arber AB-279 có giá 8,5tr..

Mẫu bếp từ đôi Lorca LCI-899

Kết luận: Từ những thông tin phân tích ưu nhược điểm trên có thể thấy bếp từ đang chiếm ưu thế hơn so với bếp hồng ngoại. Bên cạnh đó hiện những model bếp cao cấp bếp từ đều có chức năng chiên xào để giúp dễ dàng nấu các món ăn hơn như mẫu bếp Tomate Tom 02I-G8 của Tây Ban Nha là một ví dụ. Thêm nữa hiện nay đa số các hãng đều cho ra đời các mẫu bếp có kết hợp cả từ + điện đo chính là bếp điện từ để khách hàng có thể lựa chọn đây cũng là một lựa chọn có thể cân nhắc khi quyết định. Tại cửa hàng bếp Vĩnh phúc số 86A-Chu Văn An-Liên Bảo- Vĩnh Yên có rất nhiều mẫu mã bếp từ và điện từ của các hãng hàng đầu,  khách hàng có thể qua để được tư vấn và thử sản phẩm trực tiếp trước khi quyết định mua sản phẩm.

 Bepvinhphuc.com

————————————————————–
Thông tin số điện thoại tư vấn sản phẩm
Bếp Vĩnh Phúc –Uy tín là vàng
Hotline: 0972.735.698 hoặc 0966.057.866
Địa chỉ: Số 86A-Chu Văn An-Liên Bảo –Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc
Fanpage: #bepdientuvinhphuc  và #bepvinhphuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.